10 Nhà Thờ Đẹp Nhất tại Nam Định

Phía bắc thành phố Nam định được biết đến như là nhà để nhiều nhà thờ Thiên Chúa Giáo đẹp.

1. Giáo phận Bùi Chu

Bui Chu

Nằm ở thị trấn xuân Ngọc, huyện xuân trường, các nhà thờ được xây dựng vào năm 1885. Sau hơn 100 năm, giáo phận Bùi Chu vẫn là hùng vĩ và hời hợt. Với độ dài 78m, chiều rộng 22m và cao 15m, nhà thờ này đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng.

Giáo phận được báo cáo là nơi đầu tiên của Việt Nam nơi công giáo được giới thiệu những người truyền giáo nước ngoài năm 1533. Đó cũng là cái nôi của công giáo ở trong nước. Giám mục người Pháp Pierre Lambert de la Motte, một trong các giám mục đầu tiên của giáo hội công giáo tại Việt Nam, thành lập các giáo đoàn bản địa đầu tiên của Adorers của Thánh giá trong giáo phận năm 1670.

2. Nhà Thờ Phú Nhai

Phú Nhai

Nhà thờ, tọa lạc tại xã xuân phương, huyện xuân trường, lần đầu tiên được xây dựng năm 1866 như một ngôi đền nhỏ, nhưng sau đó cải tạo và mở rộng.

Nó được coi là kiến trúc nhà thờ Gothic lớn nhất tại Việt Nam, với chiều dài 30m chiều cao, chiều rộng 28m và 80m.

Hiện có 2 tháp chuông với độ cao 44m, chứa 4 chuông. Tại đây có bức tượng bị mắc kẹt trên các bề mặt của các bức tường hoặc cửa ra vào.

3. Nhà Thờ Kiên Lao

Nha tho Kien Lao

Kiên Lao nhà thờ này nằm ở thị trấn xuân tiến, huyện xuân trường với chiều dài 75m, rộng 26m, cao 28m và một tháp chuông cao 46m. Trên hai bên của nhà thờ là hồ và các hàng của đèn đường.

4. Nhà Thờ Trung Linh

Trung Linh

Nhà thờ này nằm ở thị trấn Xuân Ngọc, huyện xuân trường, cách 1.5 km từ giáo phận Bùi Chu. Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1928 và nó là rất đẹp. Đây là một trong những nơi yêu thích của các cặp đôi chụp ảnh cưới.

5. Giáo Sứ Thanh Danh

ok

Giáo hội là ở thị trấn Xuân Trung, huyện xuân trường. Nó là nổi tiếng với bức tranh chạm khắc có liên quan đến tài liệu tham khảo cổ điển trong kinh thánh.

6. Nhà Thờ Nam Định

nhà thờ nam định

Nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, nhà thờ có một thiết kế đơn giản nhưng vẫn còn tiềm nghiêm túc quán niệm.

7. Nhà Thờ Hưng Nghĩa

Nhà Thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ này trông giống như một lâu đài với chi tiết tốt. Nhà thờ này nằm ở thị trấn Hải Hưng, huyện Hải hậu, được xây dựng vào năm 1927 và được tân trang lại vào năm 2000.

8. Nhà Thờ Xương Điền

Nhà Thờ Xương Điền

Nhà thờ này nằm ở thị trấn ven biển Giao Thủy, Hải hậu, với mái ngói, khung gỗ như đền thờ Phật giáo ở Việt Nam. Sự kết hợp của phong cách Châu Âu – Châu Á là quen thuộc với người Việt Nam.

9. Nhà Thờ An Phú

Nhà Thờ An Phú

Nhà thờ này là ở giáo xứ Bùi Chu, với kiến trúc khá đặc biệt. Thông qua những thăng trầm của lịch sử, chiến tranh, và thời tiết, giáo hội rơi vào hư hỏng và nó được xây dựng lại vào năm 2007.

10. Nhà Thờ Hải Lý

Nhà Thờ Hải Lý

Mặc dù nó là hư hỏng nặng, các nhà thờ trên thị trấn bờ biển của Hải Ly, huyện Hải hậu vẫn là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch.

Trong quá khứ, bờ biển xương điền tại xã hải lý, Hải hậu huyện có nhiều nhà thờ lớn và nhỏ.

Tuy nhiên, theo thời gian, nước biển xâm lấn trên bờ biển và hư hại các nhà thờ. Giáo dân di chuyển nhà thờ sâu vào đất liền ba lần để tránh “xâm lược” biển.

Nhà thờ bị hư hỏng trên bờ biển của Xương Điền tên là Trái Tim đã bị bỏ hoang từ năm 1996.

Bài viết được tổng hợp bởi bạn Nguyễn Hà, biên tập viên của trang web KenhNhaKhoa. Đây là trang web chuyên tổng hợp những thông tin thú vị và hữu ích về các bệnh răng miệng cùng cách điều trị với những nghiêu liệu thiên nhiên vô cùng dễ kiếm.