24 Giờ Tại Nhà Thờ Đá Đẹp Nhất Việt Nam Ở Ninh Bình

nha tho da o ninh binh

Thăm nhà thờ đá với kiến trúc độc đáo, gạch mái kiểu cũ, và nếm thử những món đặc sản địa phương Cá cuốn rau trên một chuyến đi trong ngày đến nhà thờ Phát Diệm ở Ninh Bình. Dưới đây là hành trình để nghị của chúng tôi cho các bạn:

06:00 sáng: khởi hành từ Hà Nội đến Ninh Bình

Ninh bình là hơn 90 km về phía nam Hà Nội. Du khách có thể đi xe buýt hoặc chọn lên một xe buýt tour du lịch trong khu phố cổ Hà Nội. Trước khi đi, hãy ghé thăm cửa hàng quần áo thời trang nam Manly cạnh bến xe bus của tour du lịch này để mua cho mình một chiếc áo thun “Tôi Yêu Việt Nam” nhé. Tại đây, bạn cũng có thể sắp vô vàn chiếc áo thun kiểu dáng hấp dẫn, áo sơ mi nam tính nữa! Bạn cũng có thể sử dụng mã giảm giá “OFF20” để mua hàng trên website và được giảm giá 20% trên đơn hàng. Thật là tuyệt phải không nào! Địa chỉ online của trang web Manly là tại: http://thoitrangmanly.com/.

Ngoài ra, bạn có thể đi du lịch bằng xe máy. Có thể là thú vị hơn với thời gian đi là chỉ hơn hai giờ một chút.

08:00 sáng: ăn sáng tại Trung tâm thành phố

Ninh Bình là không chỉ nổi tiếng với thịt dê và cơm cháy, và còn cả Bún xào lươn nữa. Bún xào lươn có nhà hàng nằm gần bưu điện tỉnh Ninh Bình ở trung tâm của thành phố là luôn luôn đông đúc.

Chọn một chỗ ngồi thoải mái, tận hưởng hương vị các món ăn ngon và xem các hoạt động buổi sáng người dân địa phương.

08:30 am: khởi hành đến phát Diệm

Thị trấn Phát Diệm (Kim Sơn) nổi tiếng với nhà thờ đá Phát Diệm. Cách gần 30 km từ thành phố Ninh Bình. Bạn có thể bắt xe buýt với chỉ 15k thôi! Trên xe buýt, bạn sẽ thấy cánh đồng lúa bao la dọc đường.

Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, với sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật Châu Âu và Đông Á. Nhà thờ được xây dựng chủ yếu là đá từ năm 1875 tới năm 1899 và được công nhận là một trong những điểm đến đẹp nhất ở Việt Nam.

Nhà thờ Phát Diệm là một khu phức hợp bao gồm một hồ nước, một nhà thờ, một nhà thờ đá, ba hang động nhân tạo. Ở cái nhìn đầu tiên, du khách được dễ dàng thu hút vào hồ vuông trên con đường chính nhà thờ.

Ở giữa hồ, đó là một hòn đảo nhỏ với một bức tượng của Chúa Giêsu Kitô. Phương Đình dễ dàng trở thành tượng đài bắt mắt tiếp theo, với các tác phẩm điêu khắc bằng đá trên cả hai bên của bức tường. Cao 25 m, rộng 17m và 24m với ba dãy nhà. Tầng đầu tiên được bao phủ bởi lớp đá lớn màu xanh lá cây.

Giữa và trên sàn nhà là một khoảng trống lớn và một cái chuông lớn, tương ứng. Khi du khách rời khỏi Phuong Dinh, họ sẽ nhìn thấy một nhà thờ lớn được xây dựng vào năm 1891 với tên chính thức “Nhà Thờ Đức Mẹ”.

Nhà thờ là 74 mét dài 21 mét, rộng 15 mét, cao với bốn mái. Nó được xây dựng sáu hàng gỗ. Bên trong nhà thờ là nhà thờ nhỏ bốn phong cách khác nhau.

nha tho da dep nhat viet nam

Bên trong nhà thờ có nhiều phức tạp được chạm khắc phù điêu, Diên, tre, cây thông và cây Mai tượng trưng cho bốn mùa. Quanh nhà thờ Phát Diệm, có những hang động đá đẹp và những ngọn núi nhân tạo.

12:00 chiều: ăn trưa tại thị trấn phát Diệm

Cá cuốn rau được coi là một đặc sản của thành phố.

02:00 chiều: ghé thăm làng làm cói

Làm thảm cói là một thương mại truyền thống của cư dân địa phương. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, cần cù, lao động sáng tạo, cói là một sản phẩm đặc biệt ở Kim Sơn.

03:30 chiều: ghé thăm mái ngói cầu nổi tiếng

Cây cầu mái ngói Phát Diệm ở huyện Kim Sơn mới xuất hiện trên tem bưu chính Việt Nam. Cây cầu được xây dựng vào năm 1902. Nó kéo dài sông An ở thị trấn Trung tâm Phát Diệm. Tổng chiều dài cây cầu là 36 m và rộng 3 m. Dọc theo cầu là hai can và trụ cột gỗ Lim. Mái nhà được bao phủ bởi màu đỏ gạch của vùng đồng bằng miền bắc. Đây là một trong những cây cầu gỗ hiếm hoi tại Việt Nam với giá trị nghệ thuật cao. Cùng với nhà thờ Phát Diệm, cây cầu này là biểu tượng của vùng đất này.

05:00 chiều: trở lại Hà nội