Những Lễ Hội Lớn Ở Việt Nam – Bài Một

Ngoài tín ngưỡng và tôn giáo được bàn và nói tới nhiều về Việt Nam, thì đất nước hình chữ S này còn có rất nhiều những lễ hội lớn và nổi tiếng. Điển hình như Tết, lễ hội chùa Hương, lễ hội Phủ Dầy.

tet

#1. Lễ hội Tết

Lễ hội sôi nổi, đầy màu sắc và trẻ nhất trên lịch Việt Nam, nó giống như Giáng sinh, đêm năm mới và Lễ Tạ ơn tất cả các cuộn thành một. Như với nhiều ngày lễ ở Đông Nam Á ngày của nó thường thay đổi và không cố định trên lịch dương, nhưng đôi khi vào cuối tháng một hoặc đầu tháng hai người đi du lịch khoảng cách rất xa đến với gia đình, ghé thăm đền thờ, bắn pháo sáng, công cụ khuôn mặt của họ, chia sẻ một số đồ uống và làm cho tiếng ồn đủ để đánh thức những người hàng xóm ở Campuchia. Chắc chắn không phải là một bỏ lỡ nếu bạn đang ở Việt Nam. Sau Tết, đón năm mới, tục lệ của nhiều người Hà Nội là đi mua sắm đồ nội thất. Nổi tiếng và uy tín nhất về các sản phẩm gỗ nội thất là cửa hàng iNoithat.vn tại Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội.

#2. Lễ hội chùa Hương

Nếu bạn đang gần gũi với Hà Nội vào giữa tháng hai, bạn chắc chắn nên tham gia đoàn hàng ngàn người Việt Nam trên cuộc hành trình này, mà đã xảy ra 600 năm qua. Cảnh quan không thể đẹp hơn là bạn đi lên sông yên bình tĩnh qua cánh đồng lúa và vách núi đá vôi và bắt đầu đi lên qua các ngôi đền khác nhau để đến động Hương Tích, nơi cờ, các dịch vụ thực phẩm, bức tượng nhỏ, hương, và đám đông hòa lẫn trong một cảnh tượng tuyệt vời của lòng mộ đạo. Phần thưởng: Mang lại cho bạn nhiều người bạn dễ thương! Lễ hội được coi là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu tán tỉnh lãng mạn.

Đọc bài viết trước về các tôn giáo khác nhau tại Việt Nam tại đây.

#3. Lễ hội Phủ Dầy

Nếu bạn là một fan hâm mộ của trò chơi (và có ai không hâm mộ?), bạn không nên bỏ lỡ lễ hội này vào đầu tháng ba thuộc phía bắc tỉnh Nam Định, trả tiền tỏ lòng tôn kính để Liễu Hạnh, một nữ thần nổi tiếng từ truyền thuyết của Việt Nam. Người sùng đạo đến từ xa và từ nhiều vùng miền để tham gia rước Goi chùa và cầu nguyện, chúc may mắn trong khi thực hiện đặc biệt tre di tích và mặc trang phục đầy màu sắc. Một khi điều này được thực hiện, tất cả các cách thức của trò chơi, từ các viên đạn nhỏ giữa bạn bè để chụp cờ loại sự kiện, các trò chơi khổng lồ của ‘cờ vua con người’ thu hút đám đông khán giả.

Nguồn:

  1. www.inoithat.vn,
  2. lehoi.cinet.vn.