Những Lễ Hội Lớn Ở Việt Nam – Bài Hai

Đây là bài viết thứ hai của loạt bài về những lễ hội lớn tại Việt Nam.

 

#4. Đua voi ở Bản Đôn

Giống như chủng tộc ít người ở Thái Lan với những cuộc đua rất dị, Việt Nam có phiên bản riêng của mình- nhưng với voi! Các nhóm dân tộc M’Nong của tỉnh Đăk Lăk cao nguyên từ lâu đã nổi tiếng với các kỹ năng của họ với những màn xử lý voi và nó được thể hiện rõ ràng hơn trong lễ hội này vào giữa tháng tư. Hai người đi để chỉ đạo, một để xử lý tăng tốc, gắn kết của con thú và sấm sét xuống dài, rộng theo dõi càng nhanh càng tốt. Các giải thưởng là giỏ trái cây cho con voi và quyền khoác lác với các tay đua. Không có lời nào có thể mô tả hết sự thú vị trên cho dù cuộc đua có một chương Đăk Lăk.

dua voi ban don

#5. Sinh nhật của Đức Phật

Mặc dù tôn giáo được chặt chẽ theo dõi bởi chính phủ Việt Nam, một hình thức độc đáo của Phật giáo được thực hiện bởi một phần lớn dân. Ngày 17 tháng 5, hàng triệu người lần lượt ra tự động trang trí ngôi đền trên khắp đất nước để chào mừng ra đời của Đức Phật (và giác ngộ, truyền thuyết mà ông đã đạt được vào ngày sinh nhật của mình) bởi tham gia một phần trong cuộc diễu hành, các trò chơi và các bài giảng và dành thời gian với bạn bè và gia đình. Bạn có thể cần một khẩu trang để tránh tất cả khói hương trôi xung quanh thành phố vào các thời điểm, nhưng nó chỉ cần thêm vào bầu không khí của lễ kỷ niệm này long trọng và quan trọng.

#6.Tết Trung thu

Nó không phải là bình thường và dễ dàng để bạn có thể tham gia vào một lễ hội mà đi trở lại 3000 năm trước, nhưng đây là một trong số đó. Được tổ chức vào giữa tháng chín, Lễ hội giữa mùa thu ăn mừng sự tích Cuội, người đã bị mắc kẹt trên mặt trăng với một cây ma thuật và muốn trở về trái đất. Lễ kỷ niệm là tất cả về ánh sáng và đèn chiếu sáng (để lãnh đạo Cuội bay trở về nhà) và bạn sẽ thấy chúng trong số lượng lớn, rất lớn và nhỏ, trong tất cả các loại hình dạng đèn đóm, diễu hành qua thị trấn và treo trên con đường tấp nập và đặc biệt là xung quanh ngôi chùa. Cũng đang diễu hành, điệu múa sư tử, pháo, trò chơi, kỷ niệm và nhất là món bánh Trung Thu bạn đặc biệt phải thử ăn trong đời một lần.

tet trung thu